วันที่ 8 ตุลาคม 2560 นายปรเมศร์ มีสมภพ หรือเมศ เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร กู้ชีพศริวิชัย ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Poramet Misomphop บอกเล่าเรื่องราวของ น้องสตางค์ เด็กหญิงวัย 12 ปี ที่ต้องทิ้งชีวิตวัยเด็ก ทำงานเพื่อหาเงิน และเลี้ยงดูพ่อป่วยพิการด้วยเหตุผลเพียงอย่างเดียวคือ "หนูรักพ่อ"

โดยน้องสตางค์ ต้องรับจ้างขายผัก-เก็บขยะ ได้วันละ 50-100 บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในบ้าน ค่าไปโรงเรียน ซื้ออุปกรณ์ล้างแผลสำหรับพ่อพิการ ซึ่งน้องสตางค์ต้องโกหกพ่อ เวลาออกไปทำงาน ตากแดด พอถึงบ้านก็ไม่อยากให้รู้ว่าร้องไห้ เพราะเหนื่อย แต่พอพ่อถามก็ตอบว่าไม่เหนื่อย อยากขอโทษพ่อที่ต้องกลายเป็นเด็กโกหก 

ย้อนกลับไปเมื่อ 5 -6 ปีที่แล้ว พ่อมีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง แต่พลัดตกจากที่สูงจนกลายเป็นผู้พิการอัมพฤกษ์ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย ภายหลังภรรยาได้ทิ้งไปพร้อมลูกคนเล็กอีก  1 คน (น้องของสตางค์)  แต่น้องสตางค์ได้บอกกับแม่ว่า " ขออยู่กับพ่อได้ไหม พ่อนอนป่วยอยู่ ถ้าทิ้งไปอีกคนใครจะดูแลพ่อ "  มันเป็นประโยคที่เด็กตัวเล็กๆ อายุ 7 ขวบพูดออกมา   ปัจจุบันนี้น้องสตางค์อายุ 12 ปีแล้ว

สำหรับใครที่ต้องการมอบค่าใช้จ่ายให้กับครอบครัวของน้องสตางค์ สามารถโอนเงินโดยตรงเข้าบัญชีของพ่อน้องสตางค์ได้เลย ธนาคารกรุงไทย นายนรินทร์ อรุณวงศ์ เลขที่บัญชี 217-0-38423-5

Cr. FB Poramet Misomphop